02363502992

Học Trường THPT FPT, học sinh được phát triển toàn diện

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu

Học Trường THPT FPT, học sinh được phát triển toàn diện

Chương trình Phát triển cá nhân (Personal Development Program – PDP) của trường THPT FPT nhằm giúp học sinh phát triển tối ưu năng lực cá nhân, giúp học sinh tự lập, trưởng thành, đáp ứng yêu cầu cơ bản của sự phát triển xã hội trong thế kỷ 21.

Nhà trường chú trọng để học sinh được phát triển toàn diện và cân bằng về thể chất, cảm xúc xã hội, khả năng học tập và định hướng nghề nghiệp.

Đó là khẳng định của ông Đặng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Hệ thống Phổ thông FPT.

Ông Đặng Minh Tuấn cho biết, bốn mảng nội dung chính của PDP gồm Hoạt động học sinh (câu lạc bộhoạt động ngoại khóa, sự kiện…; các lớp học kỹ năng (kỹ năng học tập, thuyết trình, làm việc nhóm,..); hoạt động tư vấn tâm lý học đường và hoạt động hướng nghiệp

Nhà trường mong muốn sau 3 năm học sinh sẽ trở thành các cá nhân tự lập, trưởng thành, có trách nhiệm, cũng như có những chuẩn bị sẵn sàng để thích ứng với một thế giới nhiều đổi thay và biến động.

Tại các quốc gia tiên tiến về giáo dục như Mỹ, Pháp, Singapore…, những ngôi trường tốt nhất sản sinh ra các nhà lãnh đạo quốc gia hay doanh nhân thành đạt đều là các trường nội trú. Tại Việt Nam, mô hình trung học chuyên nội trú, trực thuộc các trường Đại học Tổng hợp, Đại học Sư phạm được triển khai từ những năm 70 và đã đóng góp rất nhiều thế hệ tài năng cho đất nước. Môi trường nội trú đã cho thấy những ưu việt và tác động lớn tới việc hình thành đức tính trưởng thành của học trò. Trường THPT FPT cũng tuân theo nguyên tắc chuẩn mực của một trường nội trú tiên tiến nhằm xây dựng một thế hệ học sinh tự lập, tự tin và trưởng thành. 

Thành lập năm 2013, trường THPT FPT hoạt động theo mô hình trường trung học nội trú và được định hướng là trường THPT chuyên phong cách sống. Các học sinh của trường không chỉ tập trung học tập kiến thức, mà còn được chú trọng rèn giũa kỹ năng sống độc lập và trưởng thành. Các em tự chăm lo cho mình khi xa gia đình, biết trân trọng giá trị của gia đình, biết quan tâm và chia sẻ với bố mẹ nhiều hơn trong cuộc sống. Bên cạnh mô hình nội trú, với mục tiêu đào tạo và phát triển học sinh, Trường THPT FPT đã xây dựng và triển khai Chương trình Phát triển cá nhân nhằm giúp học sinh phát triển tối đa khả năng của bản thân, trang bị những kĩ năng sống, hướng đến việc vun đắp tâm hồn cũng như thẩm mỹ cuộc sống, khả năng thích nghi và tôn trọng môi trường đa văn hóa trong thời đại toàn cầu hóa.

Đồng thời, chương trình đào tạo tại Trường THPT FPT được xây dựng với các điểm nổi bật như: Tăng cường Tiếng Anh và Công nghệ thông tin; Phát triển kĩ năng cá nhân. Ngoài kiến thức phổ thông nền tảng còn có những nội dung giúp cho học sinh hướng tới các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như tại Đại học FPT hoặc đi du học.

Trong 2 năm qua, trường THPT FPT có nhiều thành tích của các học sinh và tập thể lớp. Có thể kể đến Giải Nhì quốc gia cuộc thi lập trình Alice 2014, Giải Nhất Festival tiếng Anh cấp THPT thành phố Hà Nội năm 2014, có mặt trong đội tuyển vòng Quốc Gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới 2015, Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các môn thể thao Vovinam, Taekwondo tại hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội; Giải thưởng cuộc thi viết của báo Sinh viên Việt Nam.

Hơn ba năm đào tạo, nhà trường quyết định mở cơ sở tại Đà Nẵng nhằm giúp phụ huynh và học sinh trên cả nước có nhiều sự lựa chọn. FPT School cơ sở Đà Nẵng được thành lập dựa trên quyết định số 1074/QĐUB của UBND TP Đà Nẵng ngày 13/2/2015. Qua hai năm chuẩn bị, trường chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2017. Trụ sở được đặt tại khuôn viên ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng, tòa nhà FPT, khu công nghiệp An Đồn. Bước đầu nhà trường sẽ đào tạo theo mô hình bán trú.

Đợt tuyển sinh thứ 2, trường THPT FPT có 100 chỉ tiêu dành cho các học sinh THCS tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận với hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên và vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của trường được tổ chức vào ngày 11/6/2017.

Liên quan đến kỳ thi sơ tuyển ngày 11/6 tới của Trường THPT FPT thì đề thi sẽ gồm 60 câu trắc nghiệm toán và tư duy logic. Thí sinh có 90 phút để làm bài thi. Bài kiểm tra năng lực này tập trung vào kiến thức toán cơ bản ở bậc THCS. Do đó chỉ cần các học sinh nắm vững kiến thức toán trong thời gian học cấp 2 là có thể làm tốt bài thi. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại (0236) 3502992 – 093483995 hoặc đến trực tiếp nhà trường tại địa chỉ KCN An Đồn, Tòa nhà FPT, 593 Ngô Quyền, Đà Nẵng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *