02363502992

“Áo ấm cho em” – hành trình kết nối và chia sẻ yêu thương từ những điều nhỏ bé nhất…

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu

“Áo ấm cho em” – hành trình kết nối và chia sẻ yêu thương từ những điều nhỏ bé nhất…

Ngày 12/12/2020, chuyến xe hơn 3 giờ đồng hồ đã đưa các thành viên của CLB Công tác Xã hội trường THPT FPT  Đà Nẵng về với trường mẫu giáo Sơn Thành – xã Sơn Hạ – huyện Sơn Hà – tỉnh Quảng Ngãi.
Đón đoàn, niềm vui ánh lên từ đôi mắt lấp lánh của các em học sinh đồng bào H’Rê dường như đã xóa đi bao mệt mỏi…

Để có được chuyến đi các bạn bên CLB đã cùng nhau xây dựng kế hoạch và triển khai hơn 1 tháng ròng. Khi được hỏi rằng từ đâu mà các bạn có ý tưởng thực hiện chương trình này, một thành viên của CLB đã chia sẻ:
“Em cũng không nhớ rõ xuất phát từ đâu, chắc do một tối nọ tự dưng nghe trên tivi “Đồng bào miền Trung năm nay đã phải hứng chịu nhiều cơn bão nhiệt đới liên tiếp, gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất mà theo đánh giá là để lại những thiệt hại tồi tệ nhất trong 100 năm trở lại đây”… Không thể làm được những việc lớn lao như các chú các anh ở tuyến đầu hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả, nên khi nghe tin tức đưa liên tục tự dưng tụi em lại có ý tưởng gom góp đồ dùng gởi tặng cho các bạn học sinh vì chắc bão lũ đã làm hư hỏng cả… Ban đầu tụi em cũng không nghĩ sẽ thực hiện và khi thực hiện sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người như vậy”

Trước giờ G

Chương trình “Áo ấm cho em” kể từ khi phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các Fschoolers, HS từng lớp hối nhau mang quần áo, đồ dùng học tập lên trường quyên góp, kêu gọi cả phụ huynh cùng tham gia. Bên cạnh đó, góp phần không nhỏ vào kinh phí chuyến thiện nguyện là số tiền đến từ việc vẽ tranh, bán tranh, bán vật phẩm lưu niệm cho chính phụ huynh của mình từ dự án “BỞI VÌ CON CÓ MẸ” vừa qua. Gom góp những thứ nhỏ xíu ấy vậy mà đã trở thành một chuyến đi.

 

“Mình vui khi thấy những nụ cười, sự ân cần mà các bạn nhỏ nhà F mình vui đùa và trao tặng quà cho các bạn nhỏ H’re ấy. Dẫu đường đi khá xa, khó đi, cũng khá bẩn nữa vì là đường đất, trời lại mưa. Nhưng không 1 lời than vãn. Đổi lại các bạn rất háo hức, chuẩn bị chu đáo, nhanh nhẹn hết cỡ để đến với các em nhỏ thật nhanh. Mình vui hơn vì những món quà đoàn nhà F mình quyên góp đã đến đúng những người cần. Điều đó được thể hiện rất rõ trong cách mà từng em nhỏ mầm non, rồi phụ huynh các em đứng chào đón, háo hức, mong chờ và vui mừng đón nhận những món quà ấy. Dù đó chỉ là những nhu yếu phẩm hết sức giản đơn như mì tôm, nước mắm, đường,.. hay từng bộ quần áo cũ.” – Cô Nguyễn Thị Linh – giáo viên đồng hành cùng CLB CTXH trong chuyến đi đã có những chia sẻ.

Ánh mắt rạng ngời của các em học sinh đồng bào H’Rê khi nhận được quà

Một hành trình yêu thương đã khép lại nhưng bao câu chuyện ý nghĩa lại gợi ra. Vậy mới thấy, nhắc đến Fschoolers, không chỉ là học tập với nhiều kỹ năng ở trường, mà còn là những tấm lòng lan tỏa yêu thương qua những hoạt động xã hội đầy nhân văn.

“Yêu thương cho đi là yêu thương giữ lại mãi mãi” – Những dòng chia sẻ khi khép lại hành trình của các bạn ấy và hứa hẹn những chuyến đi tiếp theo….

Chúng ta đã kết thúc một chuyến đi ý nghĩa – bây giờ thì tiếp tục những hành trình khác thôi!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *