02363502992

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu

I. Thông tin chung

Trường THPT FPT được thành lập bởi Trường Đại học FPT, Tập đoàn FPT và được Ủy ban nhân dân Tp. Đà Nẵng ra quyết định thành lập. Trường THPT FPT được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Đại học FPT – ngôi trường sau 10 năm hoạt động đã đứng trong hàng ngũ các trường đại học uy tín nhất tại Việt nam và bước đầu đi ra thế giới.

Trường THPT FPT được xây dựng và phát triển theo mô hình của một trường phổ thông thế hệ mới, nơi tạo môi trường cho học sinh phát triển toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hoá, và trên hết là một tinh thần tự lập hết sức cần thiết cho giai đoạn học tập đại học, với mục tiêu trở thành một công dân toàn cầu đúng nghĩa. Trong tuần, phụ huynh sẽ không cần lo lắng về việc đón đưa con em hay tìm chỗ học thêm. Nhà trường sẽ tổ chức tất cả các hoạt động cần thiết liên quan cho việc học tập theo chương trình chính khóa, học nâng cao và các chương trình phát triển cá nhân toàn diện.

Mục tiêu đào tạo quan trọng nhất của Trường THPT FPT ngoài những kiến thức phổ thông nền tảng là đào tạo ra những thế hệ học sinh sẵn sàng cho các chương trình đại học theo định hướng quốc tế và cơ hội việc làm toàn cầu sau này: có ý thức kỷ luật và thái độ phù hợp; có tính tự lập cao; có tư duy phản biện, sáng tạo; có khả năng ngoại ngữ rất tốt và ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin. Học sinh cũng sẽ được trang bị nền tảng văn hóa và truyền thống Việt Nam, hiểu được và tôn trọng sự khác biệt văn hóa và các nền văn hóa quốc tế.

Tại Trường Trung học phổ thông FPT, Tôn trọng mỗi cá nhân và đề cao sự tự lậplà triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng Quốc tế hóa nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Trụ sở của Trường nằm ở Khu đô thị FPT, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Môi trường học tập tại THPT FPT là môi trường kỷ luật, chuyên nghiệp nhưng cũng rất tôn trọng cá nhân và hòa đồng, thân thiện. Học vì kiến thức thật và những thành công thật trong tương lai, không chấp nhận bất cứ sự gian dối, tiêu cực nào trong học tập, sinh hoạt. Môi trường được xây dựng để chăm sóc chu đáo cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh nhưng cũng định hướng vào việc hoàn thiện tính tự lập và trách nhiệm cá nhân của mỗi học sinh.

II. Cơ sở vật chất

Hiện tại, khu thể thao đang có các hạng mục: Nhà tập Vovinam; Sân bóng đá;… Học sinh được sử dụng và sinh hoạt tại tất cả các khu thể thao của trường miễn phí. Với nhiều các hạng mục khu thể thao phong phú, học sinh có thể kết hợp lịch sinh hoạt với luyện tập thể thao hàng ngày.

Các nhu cầu cuộc sống hàng ngày của học sinh sẽ được đáp ứng đầy đủ với hệ thống cơ sở vật chất tốt như canteen. Mọi dịch vụ đều được nhà trường quan tâm nhằm mục tiêu lớn nhất là nâng cao chất lượng và đời sống của học sinh. Học sinh sẽ lựa chọn canteen trong trường để ăn uống. Các canteen này được trường THPT FPT quản lý, kiểm soát nghiêm ngặt về chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Trước mỗi bữa ăn, học sinh đều xếp hàng nghiêm túc chờ đến lượt mình. Bữa chính phục vụ học sinh là bữa trưa, với nhiều lựa chọn về đồ ăn, trong đó, cơm và canh đều được phục vụ tối đa theo nhu cầu của các em. Thực đơn mỗi bữa ăn của các em cũng được thay đổi theo ngày để đảm bảo tính hấp dẫn và lựa chọn phong phú. Ngoài ra học sinh có thể lựa chọn thêm nhiều loại kem, sữa chua, đồ uống có gas, sinh tố hoa quả, các món ăn nhẹ như mỳ tôm, xôi, trứng ốp la, xúc xích, bún, phở… tại canteen.

Trong điều kiện học sinh học tập và sinh hoạt suốt tuần, nhà trường có bố trí Phòng Y tế với cán bộ y tế trực nhằm đảm bảo phản ứng kịp thời trước các tình huống về sức khỏe. Tại đây học sinh cũng được cấp phát các thuốc cấp cứu thông thường miễn phí.

III. Chương trình đào tạo

Với lợi thế từ Trường Đại học FPT – trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 3 sao theo chuẩn của tổ chức QS Stars (Anh quốc), một trong ba chuẩn xếp hạng giáo dục đại học hàng đầu của thế giới, Trường THPT FPT có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện chương trình đào tạo theo định hướng quốc tế, trang bị cho học sinh những hành trang tốt nhất để tiếp cận với các chương trình đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam hay đi du học để trở thành công dân toàn cầu. Điểm nổi bật của chương trình tại Trường THPT FPT là:

 • Định hướng giáo dục quốc tế. Có những nội dung chuẩn bị cho học sinh có định hướng theo các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như Đại học FPT hoặc đi du học.
 • Tăng cường ngoại ngữ và Công nghệ thông tin. Mục tiêu ngoại ngữ tối thiểu là đạt yêu cầu đầu vào của ĐH FPT mà không cần năm dự bị ngoại ngữ, cũng như sẵn sàng cho các kỳ thi ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế đáp ứng yêu cầu du học.
 • Môi trường học tập, hệ thống CLB, hoạt động ngoại khóa giúp phát hiện và hình thành sớm đam mê và định hướng nghề nghiệp, phát triển tính tự lập và tư duy phản biện ở học sinh.
 • Chương trình phát triển cá nhân toàn diện, đặc biệt lưu ý đến thể chất, tinh thần, văn hóa, các kỹ năng cá nhân, kỹ năng học tập, kỹ năng cộng đồng.

Học sinh có ý định đi du học sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị cho du học thông qua các chương trình được chuẩn bị riêng cho các kỳ thi tiếng Anh, SAT, hay A-Level để sẵn sàng cho các chương trình giáo dục đại học theo chuẩn giáo dục của Anh và Mỹ.Học nội trú cũng là cách tốt nhất để có một bước đệm trung gian giữa giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay bố mẹ và giai đoạn khá độc lập sau này ở bậc đại học. Giai đoạn này sẽ giúp học sinh trưởng thành nhanh chóng, nhưng vẫn ở trong một môi trường được kiểm soát tốt và có thể can thiệp, thay vì việc chuyển đổi một cách đột ngột từ vòng tay bố mẹ ra ngoài xã hội, đặc biệt là đối với các trường hợp du học. Việc đã trải qua một giai đoạn “du học bán thời gian” có thể mang lại thêm nhiều yên tâm cho bố mẹ và sự tự tin cho học sinh khi đi du học thật sự ở nơi xứ người.

Học sinh THP FPT với điểm trung bình 6,5 sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên tuyển thẳng vào ĐH FPT. Tùy theo trình độ tiếng Anh sau khi tốt nghiệp cấp 3, học sinh còn được miễn giảm thời lượng năm đầu học Tiếng Anh tại ĐH FPT. Như vậy sẽ rút ngắn được chương trình học đại học FPT và tiết kiệm đáng kể chi phí.

Dựa trên yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng và sách giáo khoa theo chương trình của Bộ GD-ĐT, những môn học trong chương trình phổ thông trung học sẽ được triển khai với sự đổi mới đáng kể ở trong cả phương pháp dạy và học theo xu thế thế giới với việc ứng dụng mạnh mẽ CNTT và các trang thiết bị hiện đại. Theo đó, tùy theo môn học và nội dung bài học, phương pháp giảng dạy có thể thay đổi từ việc thầy giảng đến các hoạt động nhóm, thảo luận, làm đề án nghiên cứu, tự học,… Học sinh sẽ được rèn luyện tính tự lập, tự giải quyết vấn đề, chủ động trong học tập và biết chịu trách nhiệm. Học tập sẽ lấy định hướng học thực chất, vui vẻ và hiệu quả chứ không hình thức hay định hướng thi cử, điểm số.

Để phát triển toàn diện cho học sinh, trường THPT FPT đặc biệt trú trọng đến xây dựng, tổ chức những chương trình ngoại khóa phong phú, đa dạng cho học sinh. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại: sân bóng đá, sân cầu lông, … sẽ giúp cho các em có những hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe. Sau khi kết thúc chương trình học chính khoá vào buổi sáng, nghỉ ngơi, ăn trưa, học sinh sẽ tham gia các chương trình học bổ trợ vào buổi chiều với các nội dung như:

 • Các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, các hoạt động định hướng nghề nghiệp và hình thành đam mê
 • Một số môn nghệ thuật (bắt buộc + tự chọn)
 • Văn hoá ứng xử, truyền thống Việt Nam
 • Giáo dục thể chất
 • Sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật

Tại trường THPT FPT, phụ huynh không cần lo lắng cho việc học thêm của con em mình. Tùy theo nhu cầu và tình hình của từng em, nhà trường sẽ có những hình thức học tăng cường, phụ đạo và hướng dẫn tự học để giúp học sinh đạt được mục tiêu đề ra.

Giáo viên của trường được tuyển chọn nghiêm túc, hầu hết là những người đã có kinh nghiệm và đang giảng dạy tại các trường chuyên và THPT lớn của Đà Nẵng, các khối THPT chuyên của các trường Đại học, hay tốt nghiệp Sư phạm loại Giỏi, xuất sắc. Bên cạnh đó, giáo viên tại THPT được đào tạo và yêu cầu tuân thủ các phương pháp giảng dạy, các nguyên lý giáo dục và quy tắc ứng xử của Trường.

IV. Quản lý học sinh

Quan điểm cốt lõi của trường THPT FPT là tôn trọng sự khác biệt cá nhân, đề cao sự thân thiện, hòa đồng và tính tự giác của học sinh nhưng điều đó không có nghĩa là nhà trường sẽ nuông chiều học sinh, coi nhẹ kỷ luật. Song hành với việc tôn trọng cá nhân, học sinh cũng được dạy về việc tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng, thông qua thực hiện nghiêm túc các nội quy chung. Ngoài ra, bên cạnh giáo viên chuyên môn, nhà trường còn cử các giáo viên chủ nhiệm – người sẽ sát sao với việc học tập của học sinh theo chương trình học chính khoá và các giáo viên quản nhiệm – người trực tiếp chăm lo đời sống sinh hoạt của các em để quản lý học sinh tốt hơn.

Dù ở xa, phụ huynh vẫn có thể theo sát các hoạt động của con em mình nhờ tương tác thường xuyên, chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình. Hàng tuần, phụ huynh sẽ nhận được thông tin qua email về kết quả học tập, tình hình đi học và các thông tin khác liên quan đến học sinh. Phụ huynh cũng có thể liên lạc với đường dây nóng của nhà trường để nắm thông tin về học sinh 24/7.

V. Tuyển sinh

Trường tổ chức tuyển sinh theo hai hình thức: tuyển thẳng và thi tuyển. Theo đó điều kiện bắt buộc để thi tuyển là học sinh cần đạt hạnh kiểm khá trở lên năm học lớp 9 và không thuộc đối tượng tuyển thẳng.

Học sinh đat giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:

 • Học sinh lớp 9 đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức với các ngành chuyên môn bao gồm: Hội thi khoa học kỹ thuật (Intel VISEF và Intel ISEF) dành cho học sinh trung học; Cuộc thi Sáng tao thanh thiếu niên nhi đông toàn quốc; Cuộc thi viết thư quốc tế (UPU); Thi thí nghiệm thưc hành (một trong các bộ môn vật lí, hóa học, sinh học); Thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn.
 • Học sinh lớp 9 đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức.
 • Học sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi câp tỉnh/thành phố (trực thuộc Trung ương) năm học lớp 9 các môn văn hoá và các môn khoa học kỹ thuật.
 • Học sinh đạt 3.5 năm học sinh giỏi bậc THCS.

Những học sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng và học sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT FPT đều có cơ hội nhận được những suất học bổng trị giá cao từ 30%-50%-70%-100% học phí tại trường THPT FPT

 • Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 là 300 học sinh nội trú và 300 học sinh bán trú.

 1. Hồ sơ đăng ký thi tuyển

– Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của Trường THPT FPT (tải về tại đây).

– 02 ảnh 3×4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh).

– Lệ phí dự thi: 200.000 VNĐ.

 1. Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

– Phiếu Đăng ký tuyển thẳng theo mẫu trường THPT FPT (tải về tại đây).

– 2 ảnh 3 x 4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh).

– 01 bản sao có chứng thực chứng nhận thành tích hoặc giấy tờ công nhận tương đương.

– Lệ phí xét tuyển: 100.000 VNĐ

 1. Hồ sơ nhập học chính thức:  

06 ảnh 3×4 ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở phía sau ảnh.

Học bạ THCS (bản gốc).

Các giấy xác nhận thành tích liên quan (bản sao công chứng).

Giấy khai sinh (bản sao công chứng).

Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng).

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản gốc).

– Đối với thí sinh thuộc diện ưu đãi học phí cần bổ sung thêm giấy tờ xác nhận tương ứng với các đối tượng như sau:

 • Nếu có con/em ruột đang làm việc tại Tập đoàn FPT: 01 giấy xác nhận đang làm việc tại Tập đoàn FPT (ghi rõ loại hợp đồng) của bố/mẹ/anh/chị ruột và bản sao hoặc bản sao y công chứng còn hiệu lực giấy khai sinh của anh/chị/em ruột.
 • Nếu có anh/chị ruột đang học tại Trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông FPT, Đại học FPT, Đại học Greenwich Việt Nam: 01 Giấy xác nhận là sinh viên/học sinh đang học và bản sao hoặc bản.
 • Nếu có anh/chị em ruột đã tốt nghiệp tại Trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông FPT, Đại học FPT, Đại học Greenwich Việt Nam: 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp của anh/chị/em ruột và bản sao hoặc bản sao y công chứng còn hiệu lực giấy khai sinh của anh/chị/em ruột.

VI. Học phí và các chính sách ưu đãi

Học phí: 42,000,000 VNĐ/năm học (10 tháng) chia làm 21,000,000/ kỳ (5 tháng) đã bao gồm tiền học chính khóa, tăng cường, các hoạt động ngoại khóa,…

Nhà trường thu học phí vào mỗi đầu học kì 1 và học kì 2 (5 tháng/ lần)

Học phí trên chưa bao gồm xe đưa đón học sinh Nhà trường sẽ hỗ trợ tổ chức thuê xe cho học sinh theo nhóm tùy thuộc nhu cầu của phụ huynh.

Giảm 30% học phí trong các năm học tại trường Trung học Phổ thông FPT cho một trong những đối tượng sau:

 • Học sinh có anh/chị ruột đã tốt nghiệp hoặc đang học tại trường THPT FPT.
 • Học sinh có anh/chị ruột đã tốt nghiệp hoặc đang là sinh viên tại khối đào tạo Đại Học chính quy Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich Việt Nam trên toàn quốc.
 • Học sinh là con ruột/em ruột của cán bộ đang hợp đồng lao động chính thức tại FPT Education.
 • Một số trường hợp khác thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng, diện ngoại giao với FE, FPT được ban điều hành FE, FPT phê duyệt.

Giảm 10% học phí trong các năm học tại trường Trung học Phổ thông FPT đối với học sinh là con ruột/ em ruột của cán bộ đang hợp đồng lao động chính thức tại tập đoàn FPT.

Yêu cầu thủ tục diện ưu đãi học phí:

 • Đối với học sinh có bố hoặc mẹ đang là cán bộ chính thức tại tập đoàn FPT: 01 giấy xác nhận đang làm việc tại FE, FPT (ghi rõ loại hợp đồng) và bản sao hoặc bản sao y công chứng còn hiệu lực giấy khai sinh của anh/chị/em ruột.
 • Có anh/chị đang học đại học FPT hoặc đại học Greenwich hoặc THPT FPT: 01 giấy xác nhận sinh viên/học sinh đang theo học của anh/chị/em ruột và bản sao hoặc bản sao y công chứng còn hiệu lực giấy khai sinh của anh/chị/em ruột.
 • Có anh/chị đã tốt nghiệp đại học FPT đại học Greenwich hoặc THPT FPT: 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp của anh/chị/em ruột và bản sao hoặc bản sao y công chứng còn hiệu lực giấy khai sinh của anh/chị/em ruột.

Học sinh thuộc diện ưu đãi học có anh/chị/em ruột đang học và con/em ruột CBNV FE, FPT đang hợp đồng chính thức thì hằng kỳ phải nộp lại giấy xác nhận vẫn còn đang học/đã tốt nghiệp hoặc đang làm việc có thời hạn không quá 14 ngày kể từ ngày được đơn vị làm việc/đào tạo xác nhận đến ngày nộp giấy cho nhà trường để tiếp tục hưởng ưu đãi.