02363502992

Cần Khơi Lại Đam Mê Đọc Sách Trong Người Trẻ

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu

Cần Khơi Lại Đam Mê Đọc Sách Trong Người Trẻ

Ngày hội sách với chủ đề “Sách ơi mở ra” do FPT School Đà Nẵng tổ chức diễn ra vào ngày 20/4 tại tòa nhà Massda, khu công nghiệp An Đồn.

Hoạt động thu hút hằng trăm học sinh FPT School cơ sở Đà Nẵng tham gia trải nghiệm. Ban tổ chức còn nhận được hơn 400 tác phẩm đủ các thể loại như bài viết, bài thiết kế bìa sách, thiết kế nội dung… do chính học sinh thể hiện để gửi đến chương trình.

Thông qua chương trình, FPT School mong muốn xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

Sau hơn một tháng phát động cuộc thi Review sách “ Sách ơi mở ra”, Bạn tổ chức đã nhận được hơn 400 tác phẩm đủ các thể loại như: bài viết, bài thiết kế bìa sách, thiết kế nội dung… Fschool xin chúc mừng:

Bạn Phạm Quỳnh Anh và Trần Viết Đạt lớp 11A2 đạt giải nhất.

Nhóm bạn Quốc Huy, Linh Đan, Gia Khánh lớp 11A1 và bạn Trần Lê Anh Thư lớp 10A4 đạt giải Nhì và hơn 20 giải thưởng khác.

Cuộc thi không chỉ dành cho học sinh mà còn là sân chơi cho giáo viên và CBNV của trường, xin chúc mừng cô Hồng Quế và cô Xuân Thu đã xuất sắc đạt giải Nhất.

Anh Lê Văn Duẫn, Hiệu trưởng FPT School cơ sở Đà Nẵng, cho rằng với sự phát triển của công nghệ và nhịp sống nhanh đến “chóng mặt”, nhiều người trẻ khó tìm cho mình một quỹ thời gian dành cho sách. Nhưng trên tất cả, đọc sách vẫn là cách tốt nhất để trau dồi tri thức và nuôi dưỡng những giá trị tốt đẹp trong mỗi người… Anh khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Nhiều học sinh còn thể hiện quan điểm của mình về văn hóa đọc sách. Học sinh Trần Lê Anh Thư, lớp 10A4, cho biết, chọn được một quyển sách phù hợp sẽ mang lại nhiều điều lý thú, và đã có những quyển sách ảnh hưởng hay thậm chí làm thay đổi cuộc sống của nhiều người…

FPT School cơ sở Đà Nẵng còn trao thưởng cho các cuộc thi bên lề nhằm khuyến khích học sinh đọc sách cũng như tham gia nhiều hơn vào các sân chơi kiến thức.

Các học sinh được tham gia nhiều mini game hấp dẫn và trao đổi sách với những bạn có cùng đam mê đọc sách. CLB Sống để yêu thương – Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng cũng đã mang đến những tác phẩm hay của NXB Nhã Nam và NXB Trẻ để giao lưu với học sinh nhà trường…

Học sinh Trần Viết Đạt, lớp 11A2, mong muốn cho nhiều sân chơi để phát triển văn hóa đọc sách. Sách không chỉ có ý nghĩa giáo dục văn hóa, mà còn giáo dục đạo đức, tình cảm, thẩm mỹ cho con người… Ra đời năm 2013, FPT School tạo ra một ngôi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định đam mê và chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *