02363502992

Chặng đường hai năm hoạt động vượt bậc của FPT School cơ sở Đà Nẵng

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu

Chặng đường hai năm hoạt động vượt bậc của FPT School cơ sở Đà Nẵng

Được chính thức thành lập ngày 13/2/2015 và đi vào hoạt động năm 2017. Năm đầu tiên FPT School cơ sở Đà Nẵng đã tuyển sinh được gần 140 học sinh vào lớp 10 trên khắp địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Năm đầu tiên hoạt động trường đã rất thành công khi xây dựng chương trình dạy và học khác lạ cho các em học sinh. Nhà trường chú trọng xây dựng các kỹ năng mềm cho các em thông qua các môn học trong chương trình phát triển cá nhân (PDP) và đặc biệt hơn khi học tập tại trường các em được tham gia học tiếng anh lên đến 8 tiết/ tuần, trong đó có 4 tiết được học với người nước ngoài theo giáo trình Pathways của Mỹ.

Tiếp nối thành công của năm đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cho năm học 2018-2019 nhà trường đã có thêm hơn 260 học sinh và nâng tổng số học sinh lên đến hơn 400 học sinh, được phân chia thành 9 lớp  khối 10 và 5 lớp khối 11 với tổng số học sinh mỗi lớp không quá 30 em nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc dạy và học cho các em.

Mỗi năm nhà trường không chỉ chú trọng tới việc dạy và học mà còn rất quan tâm tới các hoạt động ngoại khóa cho các bạn. Như năm 2018 nhà trường đã tổ chức hội trại Tiếp lửa truyền thống hay đưa các bạn đến với các danh lam thắng cảnh tại Hội An như Làng rau trà quế, phố cổ,… thông qua những chương trình này nhà trường đã giúp các bạn trao dồi khả năng tiếng anh tốt hơn cũng như tự tin giao tiếp với người nước ngoài và hoạt động theo đúng phương châm “học tập luôn luôn được ứng dụng vào thực tiễn”. Đặc biệt dịp cuối năm vừa qua nhà trường đã tổ chức lễ hội dân gian “Tết xưa – Tết nay”. Thông qua lễ hội này đã mang tới một không gian tết xưa của ông cha ta để lại, các em được tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, bịt mắt bắt vịt, đẩy gậy, đập niêu,… ngoài ra các em còn được tham gia vào nghi thức rước cổ và trải nghiệm phong tục dâng hương tế trời đất.

Một thành công vượt bậc trong năm 2018 vừa qua không thể không kể đến là cuộc họp phụ huynh khác lạ. Quý phụ huynh tham gia họp sẽ được nghe chính con mình chia sẻ về kết quả học tập trong học kỳ qua, những lời nhắn nhủ, tâm tình của các bạn thầm gửi đến bố mẹ. Những tiết mục văn nghệ do chính các bạn học sinh trình diễn, dù tiết mục văn nghệ không xuất sắc nhưng đã lấy đi những giọt nước mắt của không ít phụ huynh. Những giọt nước mắt hạnh phúc khi thấy con mình thật sự đã trưởng thành, đã tự lập giống như kim chỉ nam mà  FPT School cơ sở Đà Nẵng luôn hướng theo “Tự lập để trưởng thành”.

Thầy Lê Văn Duẫn, Hiệu trưởng FPT School cơ sở Đà Nẵng cho biết “bước sang năm mới FPT School cơ sở Đà Nẵng  đặt ra mục tiêu sẽ đạt chỉ tiêu tuyển sinh tăng trưởng gấp đôi và dự kiến năm học 2019-2020 sẽ có thêm cấp một và hai tại Đà Nẵng.”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *