02363502992

Công Bố Kết Quả Thi Tuyển Vào Lớp 10 Tại Ngôi Trường Giúp Con Tự Lập Để Trưởng Thành

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu

Công Bố Kết Quả Thi Tuyển Vào Lớp 10 Tại Ngôi Trường Giúp Con Tự Lập Để Trưởng Thành

Ngày 24/3/2019 vừa qua Trường Trung Học Phổ Thông FPT Đà Nẵng (Trường THPT FPT) đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Với hơn 400 thí sinh tham gia kỳ thi đến từ Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên nói chung. Tối ưu hóa ở công đoạn chấm bài thi, chỉ sau hai ngày nhà trường đã công bố kết quả thi. Số thí sinh trúng tuyển vào trường là 250 và số thí sinh không trúng tuyển là 169. Điểm chuẩn đầu vào của Trường THPT FPT Đà Nẵng là 24/60 câu.

Thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT FPT các bạn phải thi đề Toán Tư Duy Logic với 60 câu và hoàn thành trong vòng 90 phút. Mong muốn của nhà trường khi lựa chọn thi đầu vào môn Toán Tư Duy Logic mặc dù được đánh giá là môn học khá mới đối với các em bởi vì: Toán Tư Duy Logic có thể giúp trẻ em áp dụng tư duy vào việc xử lý các phép tính, hiểu được bản chất của tư duy toán thay vì sử dụng các công thức khuôn mẫu máy móc. Thay vì những con số khô khan, những phép tính chồng chéo khó nhớ, khó tính, toán tư duy sẽ giúp người học dễ dàng giải quyết các dạng bài toán nhờ những phương pháp và đề tài học sống động. Nhờ đó, các em có thể tự vận dụng khả năng tư duy não bộ độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của thầy cô hay ba mẹ.

Đặc biệt trong kỳ thi vừa qua có 3 em xuất sắc khi đạt được 58/60 câu, 57/60 câu và 52/60 câu. Bạn TNTD. đến từ Trường THCS Đức Trí là thí sinh có điểm số cao nhất trong kỳ thi vừa qua. Bạn TNTD. có thành tích rất tốt trong học tập, không chỉ đạt 4 năm học sinh giỏi mà bạn còn đạt được giải 3 môn Ngữ Văn cấp Thành Phố. Ngoài ra bạn còn học thêm tiếng Nhật từ năm lớp 6. Bạn TNTD. chia sẻ bí quyết làm tốt bài thi “Trong mọi bài toán em đều hiểu theo cách đơn giản từ đó sẽ nhìn bài toán theo một hướng khác và rút gọn bài toán bằng các công thức”. Phương châm học tập của gia đình bạn TNTD. là nói không với học thêm, đây cũng là phương châm dạy và học tại Trường THPT FPT.

Theo học tại Trường THPT FPT các bạn sẽ được học theo đúng và đủ chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam quy định. Các môn Toán, Lý, Hóa, Văn đều được tăng cường số tiết trong tuần nên các em không cần đi học thêm. Các buổi tối và hai ngày cuối tuần là thời gian các em sẽ dành cho gia đình và làm các bài tập về nhà. Đặc biệt, môn tiếng Anh sẽ học 8 tiết/ tuần, trong đó 4 tiết học theo chương trình sách giáo khoa (SGK) do giáo viên người Việt giảng dạy và 4 tiết còn lại sẽ học theo giáo trình Pathways của Mỹ được học với giáo viên người nước ngoài. Học võ Vovinam thay cho môn thể dục. Học lập trình, đồ họa, thiết kế thay cho môn tin học. Ngoài ra, các em còn được học các môn phát triển cá nhân như: nhận thức bản thân, tư duy phản biện, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm, tổ chức sự kiện, business, art,.. Tất cả kiến thức và lộ trình học đều được sắp xếp để đảm bảo học sinh có đầy đủ kiến thức, kĩ năng để thi tốt nghiệp và đại học sau này. Đặc biệt, năm học 12 các bạn đạt học sinh khá trở lên sẽ được tuyển thẳng vào Đại Học FPT.

Năm 2019, Trường THPT FPT tuyển sinh 400 chỉ tiêu, dành cho các học sinh THCS ở tại Đà Nẵng & các tỉnh lân cận với hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên và vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của Trường THPT FPT được tổ chức vào ngày 19/05/2019. Kỳ thi ngày 19/5/2019 là kỳ thi tuyển sinh cuối cùng vào trường THPT FPT nên Quý phụ huynh và học sinh có nguyện vọng muốn học tập tại trường thì có thể liên hệ đến số (0236)3502992 – 0934839957 -0708081567 để được tư vấn cụ thể nhé!

Bình luận

Comments (3)

 • Nguyễn thị Huyền Trang Reply

  Cho mình hỏi, nếu có 4 năm học sinh giỏi thuộc đối tượng tuyển thẳng thì phải có thi không

  Tháng Tư 12, 2019 at 9:06 sáng
  • fptdanang Reply

   4 năm học sinh giỏi là thuộc đối tượng tuyển thẳng ko cần thi bạn nha

   Tháng Năm 17, 2019 at 3:34 sáng
 • Vo cong huy Reply

  THCS Huong tho phu

  Tháng Năm 19, 2019 at 11:17 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *