CUỘC THI VIẾT “ FSCHOOL ĐÀ NẴNG- MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường THPT FPT Đà  Nẵng, hướng đến kỷ niệm 29 năm ngày thành lập tập đoàn  FPT (13/9/1988 – 13/9/2017), Trường THPT FPT Đà Nẵng phát động cuộc thi viết về thầy cô và mái trường  với chủ đề: Fschool Đà Nẵng- Mái trường thân yêu

1. Mục đích

– Nhằm tạo sân chơi và điều kiện cho học sinh được phát huy tài năng sáng tác văn thơ của mình nhằm phục vụ tốt cho hoạt động học tập.

– Qua cuộc thi, nhà trường sẽ phát hiện những tài năng văn học, tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu của học sinh.
– Tạo môi trường để học sinh bày tỏ những dòng cảm xúc của mình về thầy cô, bạn bè và mái trường, bồi dưỡng, vun đắp xúc cảm thẩm mỹ cho học sinh đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực’’.

– Lưu giữ những tình cảm tốt đẹp của học sinh về thầy cô, mái trường, bạn bè trong những ngày đầu học tập và sinh hoạt tại trường THPT FPT Đà Nẵng

1. Yêu cầu

– Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới; không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm.

– Tác phẩm dự thi là bài viết chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào.

– Nội dung sáng tác thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; Ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mĩ tục của Việt Nam

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

-Tất cả các học sinh hiện đang học tập tại trường THPT FPT Đà Nẵng.

III. TÁC PHẨM DỰ THI

1. Nội dung:Bày tỏ những tâm tư, tình cảm của học sinh về thầy cô, bạn bè, mái trường mới qua  những trải nghiệm thực tế về  người thật, việc thật và do chính học sinh viết ra.
  2. Hình thức: Thơ, truyện ngắn, tùy bút, phóng sự, cảm xúc suy tư, tản văn, bút kí. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế
  3. Cách thức trình bày: Bài viết tay hoặc bài viết đánh máy trên khổ giấy A4; font chữ Times New Roman; cỡ chữ 14, cách dòng 1,5 cm; Cách lề trái 3cm, lề phải 2cm, lề trên 2cm, lề dưới 2cm. Phía trên tiêu đề bài viết ghi rõ họ và tên, lớp, số điện thoại và địa chỉ liên hệ.
  4. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI
  5. Thời gian

– Phát động cuộc thi: Từ ngày 9/8/2017.
– Thời gian nhận bài dự thi: Từ 10/08/2017 đến 13/9/2017.
– Thời gian chấm bài: Từ 14/9/2017 đến 18/9/2017.
– Công bố kết quả và trao giải: Ngày 19/9/2017.