02363502992

FS.GreenLife đại diện nhỏ tuổi nhất tại Đà Nẵng đi vào chung kết FPT Edu Hackathon

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu

FS.GreenLife đại diện nhỏ tuổi nhất tại Đà Nẵng đi vào chung kết FPT Edu Hackathon

Đội FS. GreenLife là đại diện duy nhất của THPT FPT và là đội nhỏ tuổi nhất tham gia vào chung kết FPT Edu Hackathon. Lần đầu tiên các bạn vượt qua hàng trăm cây số từ Đà Nẵng ra Hà Nội tham gia vòng Chung kết nên các thành viên tràn đầy hào hứng. Tham gia vào vòng chung kết có 14 đội tham gia thi đấu khốc liệt trong 2 ngày 11-12/1/2020 ở bảng A và bảng B. Các đội sẽ có 27 tiếng để lập trình liên tục để hoàn thiện một sản phẩm, có thể là website, ứng dụng điện thoại… theo ý tưởng riêng của từng đội. Trang thiết bị, laptop, phần cứng…có thể được chuẩn bị từ trước nhưng tất cả phải được công khai với ban tổ chức trước khi vòng chung kết diễn ra. Còn lại, phần chức năng chính nhất thiết phải được lập trình trực tiếp tại vòng chung kết.

Đến với cuộc thi FPT Edu Hackathon đội FS. GreenLife tham gia xây dựng app vừa quản lý tài chính cá nhân đồng thời có thêm chức năng động viên người dùng có các hành động bảo vệ môi trường để tích điểm nhận quà. Sau 2 ngày thi với phần thuyết trình đầy khó khăn và thử thách, các đội đã hoàn thành tốt các phần thi của mình. Đội FS.GreenLife dù đã rất cố gắng để làm tốt hết sức khả năng của mình tuy nhiên các bạn gặp khá nhiều khó khăn trong việc lập trình liên tục trong vòng 27 giờ đồng hồ. Vì là học sinh THPT nên các bạn chưa có kiến thức nhiều về công nghệ thông tin chuyên ngành. Kết quả chung cuộc mang về là giải triển vọng.

Theo đánh giá của thầy Phan Nam – Giáo viên Business tại THPT FPT và là người đã đồng hành cùng các em trong suốt mùa thi FPT Edu Hackathon vừa qua: “Lần đầu tiên các em tham gia giải đấu mà phải làm việc liên tục trong vòng 27 giờ là một thách thức vô cùng to lớn. Đặc biệt, các bạn chưa được học chuyên ngành về công nghệ thông tin nên chưa có thật nhiều kiến thức để có thể chinh chiến cùng các anh chị đến từ Cao đẳng và Đại học. Chắc chắn qua lần chinh chiến này các bạn đã học hỏi cho mình thật nhiều kinh nghiệm để chinh phục những cuộc thi lớn sau này.”

Bạn Nguyễn Trần Thế Anh – một thành viên của đội FS. GreenLife chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi lọt vào vòng chung kết của cuộc thi và tự hào khi là đội nhỏ tuổi nhất, mặc dù rất mệt mỏi và có khi phải làm việc liên tục 27 tiếng không ngủ nhưng cuối cùng bọn em cũng gặt hái được thành quả xứng đáng. Qua cuộc thi em thấy mình có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học hơn, em sẽ cố gắng phát huy năng lực của mình hơn nữa trong tương lai.”

Với FS. GreenLift, giải triển vọng là một phần thưởng để thúc đẩy các em trong suốt hành trình chinh phục hai tháng vừa qua. Đây là một cuộc thi giúp các bạn vượt qua giới hạn bản thân, tự tin thể hiện tài năng tại một sân chơi trí tuệ uy tín và chất lượng như FPT Edu Hackathon.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *