02363502992

Fschoolers đạt giải cao trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu

Fschoolers đạt giải cao trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020

Tham gia cuộc thi có 172 học sinh, 93 giáo viên hướng dẫn đến từ 48 trường (THCS: 24; THPT: 24), với 93 dự án của 22 lĩnh vực dự thi. Trong đó khối THCS: 28 dự án (Cẩm Lệ: 3 dự án; Hải Châu: 4 dự án; Hòa Vang: 6 dự án; Thanh Khê: 3 dự án; Ngũ Hành Sơn: 3 dự án; Sơn Trà: 4 dự án; Liên Chiểu: 5 dự án).

Khối THPT: 65 dự án (các đơn vị có nhiều dự án như THPT chuyên Lê Quý Đôn: 10 dự án; THPT Phan Châu Trinh: 5 dự án; THPT Nguyễn Thượng Hiền: 4 dự án; THPT Hoàng Hoa Thám: 2 dự án. Các trường ngoài công lập như Khai Trí: 1 dự án; Skyline: 3 dự án; FPT: 2 dự án; Hermann Gmeiner: 1 dự án).

Cuộc thi được chia thành 5 tiểu ban, gồm: Khoa học động vật, Hóa Sinh, Kỹ thuật y sinh, Sinh học tế bào và phân tử, Hóa học, Năng lượng Hóa học, Vi sinh (19 dự án); Sinh học trên máy tính và Sinh – Tin, Hệ thống nhúng, Toán học, Robot và máy thông minh, Phần mềm hệ thống (28 dự án); Y sinh và Khoa học sức khỏe, Khoa học Trái đất và Môi trường, Kỹ thuật môi trường, Khoa học Thực vật, Y học chuyển dịch (15 dự án); Năng lượng Vật lý, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học vật liệu, Vật lí và Thiên văn (10 dự án); Khoa học xã hội và hành vi (21 dự án).

Trường Tiểu Học, Trung Học Cơ Sở và Trung Học Phổ Thông FPT tham gia với 2 dự án đến từ: Nguyễn Hoàng Phúc lớp – 11A6, Lê Thanh Tùng – 11A8 và Nguyễn Trần Thế Anh – 11A1 đã tham gia cuộc thi Khoa Học Kỹ Thuật cấp thành phố dành cho học sinh Trung Học năm học 2019-2020 và xuất sắc mang về: 01 giải nhì và 01 giải ba.

Đến với cuộc thi bạn Hoàng Phúc kết hợp cùng một bạn trường chuyên Lê Quý Đôn đã tham gia với đề tài: CHATBOT TRÊN MESSENGER DÀNH CHO NGƯỜI TRẦM CẢM.

Bạn Thanh Tùng và bạn Thế Anh đã tham gia với đề tài: PHẦN MỀM NHẬN DIỆN THÍ SINH CHỐNG GIAN LẬN TRONG PHÒNG THI.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 4/12/2019 – 7/12/2019.

  • Các bạn tham gia cuộc thi sẽ:
  • Viết báo cáo về chủ đề tham gia.
  • Giới thiệu về trường.
  • Trang trí gian trưng bày và sản phẩm hoàn thiện.
  • Trình bày về dự án và phản biện các câu hỏi của Ban chấm thi trong vòng 5 phút.

Theo bạn Thanh Tùng chia sẻ: ” Với mong muốn được trao dồi và học hỏi thêm thật nhiều kỹ năng cho bản thân. Lý do nhóm em chọn đề tài về phần mềm nhận diện thí sinh chống gian lận trong phòng thi là muốn tạo ra một phần mềm cho các thầy cô có thể dễ dàng sử dụng và tạo ra công bằng trong thi cử. Thông qua cuộc thi em đã có thể làm quen được nhiều bạn bè, anh chị rất giỏi từ các trường khác trong thành phố. Em nhận được rất nhiều lời khuyên và chia sẻ để có thể phát triển sản phẩm tốt hơn nữa. Đặc biệt, em đã có thể trao dồi cho bản thân khả năng thuyết trình và phản biện trước những câu hỏi hóc búa từ ban giám khảo”.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Thị Bích Thuận cho biết, cuộc thi KHKT cấp thành phố học sinh trung học được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *