Tầm nhìn

Trở thành một hệ thống giáo dục đẳng cấp Quốc tế, khác biệt, đậm đà giá trị Việt Nam.

Sứ mệnh

Phát triển con người toàn diện và cung cấp năng lực học tập toàn cầu cho học sinh.

Lịch sử hình thành

Những năm gần đây, xu thế quốc tế hóa giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ, không chỉ ở bậc đại học. Đó là một xu thế tất yếu để chuyển giao công nghệ và tri thức, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của tiến trình toàn cầu và của nền kinh tế tri thức.

Để có thể cạnh tranh bình đẳng với lực lượng lao động trên toàn thế giới, người Việt Nam không chỉ cần có trình độ chuyên môn cao mà còn cần có vốn ngoại ngữ, thành thạo các kỹ năng sống, có nền tảng văn hóa vững chắc. Để chuẩn bị cho tương lai, cho sự nghiệp toàn cầu, học sinh cần được chuẩn bị đúng ngay từ bậc phổ thông.Trường Trung học phổ thông FPT sẽ là nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên, công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất.

Mô hình trường học kiểu mới

Trường THPT FPT là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, hoạt động theo mô hình nội trú, có trụ sở đặt tại Tòa nhà FPT, KCN An Đồn, 593 Ngô Quyền, Đà Nẵng. Theo đó học sinh sẽ học bán trú tại trường từ thứ Hai tới thứ Sáu hàng tuần. Vào hai ngày cuối tuần, các em có thời gian hoàn toàn tự do dành cho gia đình. Mục tiêu của Trường THPT FPT là tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học và chính thức trưởng thành sau này.

Những giờ học ngoại khoá tại trường giúp học sinh phát hiện đam mê, tôi luyện được những sở trường vốn có của mình.

Trường THPT FPT được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Tổ chức Giáo dục FPT, đồng thời có thể giải quyết được sớm những tồn tại của giáo dục phổ thông, như các vấn đề về ngoại ngữ, kỹ năng, phương pháp tư duy, sự chủ động. Học sinh của Trường THPT FPT sẽ được chuẩn bị chu đáo để hướng tới các chương trình giáo dục quốc tế như tại ĐH FPT, du học hoặc các trường đại học hàng đầu trong nước.

Triết lý giáo dục

Tại Trường Trung học phổ thông FPT, Tôn trọng cá nhân và đề cao sự tự lập là triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng Quốc tế hóa nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Học sinh FPT sẽ được trang bị những kỹ năng để nhận thức và tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng, cũng như hòa nhập vào môi trường toàn cầu hóa, chuẩn bị cho giai đoạn chuyển giao thế hệ nơi mọi công dân muốn phát triển đều cần bước ra thế giới.

Học sinh FPT sẽ được trang bị những kỹ năng để nhận thức và tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng.

Đồng thời các em cũng sẽ được định hướng nghề nghiệp sớm, được tạo môi trường để phát triển toàn diện, được sống đúng với lứa tuổi của mình và được quan tâm sát sao bởi những người thầy đồng thời cũng là những người bạn.

Cơ sở hạ tầng

Nằm trong khuôn viên đại học, học sinh FPT sẽ học tập và chia sẻ chung cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế với Trường Đại học FPT. Hệ thống CNTT và các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp nhà trường và gia đình nắm bắt thông tin, theo sát giúp đỡ các em tức thời nhưng cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến sự chủ động, tự lập trong học tập và sinh hoạt của học sinh.

Các nhu cầu cuộc sống của học sinh sẽ được đáp ứng đầy đủ với hệ thống cơ cở vật chất tốt như Khu nhà ăn, Căng- tin, Siêu thị mini, phòng Y tế,… Nhà trường cũng trang bị các khu thể thao nhằm đem đến cho học sinh một cuộc sống tinh thần phong phú như sân băng nhân tạo, sân đá bóng cỏ nhân tạo hay khu thể dục dụng cụ trong nhà và ngoài trời.

Năm 2017, Trường THPT FPT đưa vào sử dụng trong quần thể của Tòa nhà FPT, KCN An Đồn, 593 Ngô Quyền, Đà Nẵng