02363502992

HỘI DIỄN VĂN NGHỆ FE TẠI ĐÀ NẴNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu

HỘI DIỄN VĂN NGHỆ FE TẠI ĐÀ NẴNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà mang lại cho Đời đầy “trái ngọt hoa tươi”!
(Có một nghề như thế -GS. TSKH. Đinh Văn Nhã)

Đúng vậy! Vị thế của nhà giáo luôn được tôn vinh xứng đáng, “Nhà giáo là một hình mẫu về đạo lý, trí tuệ, nhân cách mà cả xã hội gửi gắm niềm tin”. Thầy cô giáo những người đã vất vả, hy sinh để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người đến cho các em học trò thân yêu. Để đền đáp công lao to lớn ấy và chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017, tổ chức giáo dục FPT tại Đà Nẵng đã long trọng tổ chức chương trình “Hội diễn văn nghệ” vào lúc 18h30 tối nay, tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh 155 Phan Châu Trinh – Hải Châu – Tp Đà Nẵng.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của Ông Huỳnh Tấn Châu – Giám đốc văn phòng tổ chức giáo dục FPT tại ĐN (trưởng BGK), Ông Lê Văn Duẫn – Hiệu trưởng Trường THPT FPT Đà Nẵng (thành viên BGK), Ông Nguyễn Duy Nghiêm – Giám đốc Đại học Greenwich Việt Nam chi nhánh ĐN (thành viên BGK), Ông Nguyễn Khánh – Phó giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic (thành viên BGK), Ông Trần Anh Thọ – Trưởng phòng công tác sinh viên Fast track SE (thành viên BGK) và gần 300 khách mời là những cán bộ giảng viên, học sinh, sinh viên đến từ 05 đơn vị: FSchool, Fast track, Đại học FPT, Đại học Greenwich, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic thuộc Tổ chức giáo dục FPT Đà Nẵng. Chương trình đã diễn ra với 17 tiết mục bao gồm nhiều nội dung hấp dẫn: hát, múa, nhảy và kịch đến từ 5 đơn vị nêu trên trên.

Trải qua hơn 1 tháng hăng say tập luyện, các em học sinh, sinh viên đã mang đến cho chương trình nhiều tiết mục hấp dẫn khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với nhiều cung bậc cảm xúc. Các em vẫn là những cô cậu học trò hồn nhiên, mới ngày hôm qua còn bận rộn, miệt mài bên trang sách vở, nhưng hôm nay, trên sân khấu này, các em đã thật sự tỏa sáng để trở thành những diễn viên tài năng và chứng tỏ cho mọi người thấy được sự đoàn kết của các em khi được sống trong “đại gia đình FPT” .

Thật khó để nêu đầy đủ, chi tiết tất cả các tiết mục tham gia, nhưng có thể khẳng định rằng tất cả các tiết mục đều hay và xuất sắc. Nhưng đặc biệt hơn hết vẫn là phần thi của Fschool, mặc dù là đơn vị dự thi đầu tiên và là đơn vị non trẻ nhất nhưng các em học sinh Fschool vẫn tự tin thể hiện và mang đến cho mọi người những phút giây thăng hoa với giọng ca cao, trong veo, truyền cảm trong ca khúc “Việt Nam những chuyến”. Các em đã đưa tất cả mọi người trong khán phòng đi đến những vùng đất tươi đẹp, những hình ảnh rất đổi quen thuộc mà ta sẽ dễ bắt gặp ở đâu đó tại quê hương Việt Nam thân yêu. Các em học sinh Fschool cũng đã chứng tỏ khả năng hát tiếng anh của mình hay không kém gì những đàn anh và đàn chị khi thể hiện khá xuất sắc bài hát “You raise me up” với sự kết hợp nhạc cụ uyển chuyển tạo nên một tiết mục ấn tượng. Tiết mục cuối cùng của Fschool là phần thi nhảy hiện đại “Chắp cánh ước mơ”, đây có thể nói là một thành công của các em khi đã truyền tải được ngôn ngữ thông qua những bước nhảy. Tất cả mọi người dường như “nóng lên” bởi màn trình diễn vô cùng “bốc lửa” thể hiện sự nhiệt huyết và năng động của các em.

Qua các phần thi tranh tài hào hứng, từ 17 tiết mục trình diễn, Ban giám khảo đã làm việc công tâm, khách quan và sáng suốt để lựa chọn ra tiết mục xuất sắc nhất. Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, Nhì, Ba cho từng thể loại: Giải chim Họa Mi (thể loại ca hát), giải chim Công (thể loại nhảy, múa), giải chim Chích Bông (cho các thể loại khác) và một giải toàn đoàn cho 1 đơn vị có tổng điểm cao nhất.

Kết quả cụ thể là:
1. Giải chim Họa Mi
• Giải Nhất: Ca khúc “Tát nước đầu đình” do nhóm sinh viên thuộc đơn vị Đại học Greenwich trình bày.
• Giải Nhì: Ca khúc “Khát vọng đổi thay” do nhóm sinh viên thuộc đơn vị Đại học FPT trình bày.
• Giải Ba: Ca khúc “Đi để trở về” do nhóm sinh viên thuộc đơn vị Fast track trình bày.

2. Giải chim Công
• Giải Nhất: Phần thi nhảy “ Chắp cánh ước mơ” do nhóm học sinh thuộc đơn vị Fschool trình bày.
• Giải Nhì: Phần thi nhảy hiện đại do nhóm sinh viên thuộc đợn vị Đại học Greenwich trình bày.
• Giải Ba: Phần thi nhảy “ Gọi tên Việt Nam” do nhóm sinh viên thuộc đơn vị Đại học FPT
3. Giải chim Chích Bông (ví dụ kịch, hòa tấu …)

• Giải Nhất: Tiết mục kịch “Người thầy” do nhóm sinh viên thuộc đơn vị Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trình bày.
• Giải Nhì: Tiết mục múa “Black Light” do nhóm sinh viên thuộc đơn vị Đại học Greenwich trình bày
• Giải Ba: Tiết mục “You raise me up” do nhóm học sinh thuộc đơn vị Fschool trình bày.

4. Giải toàn đoàn được trao cho đơn vị Đại học Greenwich

Có thể nói “Hội diễn văn nghệ” là dịp để các em thể hiện tấm lòng tri ân với thầy cô giáo, đồng thời thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê cũng như sự năng động, tự tin của mình đối với ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chương trình tối hôm nay dù diễn ra trong vài tiếng ngắn ngủi nhưng để lại nhiều cảm nhận đẹp về tình thầy trò cùng những kỷ niệm đáng nhớ lan tỏa và lắng đọng mãi trong lòng của tất cả các cán bộ nhân viên, các giáo viên, các em học sinh, sinh viên của ngôi nhà chung FPT.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *