02363502992

Những Điểm Khác Biệt

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu

“Trường THPT FPT – không phải để trở thành ngôi trường số 41”, câu nói này đã mượn ý của GS. Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo khi ông nói đến việc ra đời của Trường Đại học FPT năm 2006. Theo đó, trường THPT FPT ra đời không phải để trở thành ngôi trường giống như nhiều trường phổ thông khác đang có, mà cần phải trở thành ngôi trường tiên phong, đi đầu trong định hướng phát triển với nguyên lý giáo dục riêng. Trường Trung học phổ thông FPT mong muốn sẽ đào tạo được một thế hệ học sinh mới, tự lập, sáng tạo và thức thời hơn.

Với mô hình nằm trong trường Đại học, Trường THPT FPT được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Đại học FPT – ngôi trường đã gặt hái được nhiều thành công đáng ghi nhận, khi chỉ sau 6 năm đã đứng trong hàng ngũ các trường đại học có uy tín nhất tại Việt nam và bước đầu đi ra thế giới. Trường Phổ thông FPT cũng mong muốn sẽ giải quyết sớm được những tồn tại của giáo dục phổ thông – những điều mà Đại học FPT đang phải nỗ lực khắc phục, như các vấn đề về ngoại ngữ, kỹ năng, sự chủ động… thông qua hàng loạt các chương trình hành động cụ thể, những khác biệt nhằm tạo ra một thế hệ học sinh mới, tự lập, sáng tạo và thức thời hơn.

Với lợi thế từ Trường Đại học FPT – trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 3 sao theo chuẩn QS Stars, một trong ba chuẩn xếp hạng giáo dục đại học hàng đầu của thế giới, Trường THPT FPT có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện chương trình đào tạo, trang bị cho học sinh những hành trang tốt nhất để tiếp cận với các chương trình đại học, đi du học hay trở thành công dân toàn cầu.

Trường THPT FPT trang bị cho học sinh những hành trang tốt nhất để có thể trở thành công dân toàn cầu.

Tăng cường ngoại ngữ – công nghệ thông tin – kinh doanh

Học tập tại THPT FPT các em sẽ có lợi thế nổi bật về ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Các em được học tăng cường tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài và giáo trình Pathway của Mỹ sẽ giúp học sinh đạt trình độ ngoại ngữ cao.

Tất cả học sinh FPT đều sử dụng máy tính để làm bài tập, thuyết trình, vẽ, làm phim,.. một cách hiệu quả. Môn học Business (Kinh doanh) được bổ sung từ chương trình THPT Anh Quốc giúp học sinh làm quen và có những kiến thức căn bản về kinh tế, kinh doanh, quản lý tài chính cá nhân.

Mục tiêu ngoại ngữ tối thiểu là đạt yêu cầu đầu vào của ĐH FPT mà không cần năm dự bị ngoại ngữ, cũng như sẵn sàng với những chương trình học nước ngoài cho học sinh.

Định hướng nghề nghiệp sớm

Bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua nhiều môn học. Các năm lớp 11-12, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề, hội thảo hướng nghiệp, hội chợ du học… Những thông tin này sẽ giúp các em có khả năng tiếp cận và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, giảm thiểu những bi kịch chọn nhầm trường, chọn sai ngành, và sau này là làm trái nghề, gây lãng phí lớn cho gia đình, xã hội.

Phương pháp giáo dục cá thể hóa

Học sinh được định hướng phát triển toàn diện, thông qua chương trình phát triển cá nhân với các lớp học kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khoá, thể thao, nghệ thuật phong phú. Các hệ thống kiểm tra, đánh giá tại trường sẽ giúp phân loại học sinh, từ đó có những  chương trình bổ trợ riêng cho các em, từ bồi dưỡng nâng cao cho học sinh khá giỏi đến bồi dưỡng cơ bản cho học sinh còn yếu. Học sinh sẽ được sắp xếp tham gia các lớp học này miễn phí.

Chương trình và hoạt động của nhà trường tạo mọi điều kiện cho học sinh của mình phát hiện những khả năng tiềm ẩn, khám phá đam mê, thiên hướng nghề nghiệp và hình thành mục tiêu cuộc sống rõ ràng từ sớm.

Môi trường bán trú và nội trú hiện đại

Mô hình học nội trú đem lại nhiều lợi thế trong việc giáo dục, quản lý và định hướng cho học sinh. Các em sẽ được thầy cô quản nhiệm chăm lo và hướng dẫn cách thức xây dựng cuộc sống tập thể, có kỷ luật và tự lập.

Đối với học sinh bán trú, hằng ngày nhà trường đều có xe đưa đón tận nhà. Nhà ăn, sân bóng đá, sân tennis, sân cầu lông, khu học tập kỹ năng: âm nhạc, hội họa, Vovinam,… đều nằm chung trong khuôn viên trường. Học sinh bán trú học từ 7h30 đến 17h15 từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần.