02363502992

Lý Do Chọn THPT FPT

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu
Những ưu điểm của trường THPT giúp giải quyết những lo lắng của phụ huynh và đem đến một môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.

Đối với phụ huynh

Trường học an toàn

Các bậc phụ huynh hiện nay đang phải chịu nhiều áp lực trong việc quản lý và định hướng con cái. Ngoài áp lực công việc ngày một tăng, nhiều phụ huynh phải đau đầu với bài toán cho con em mình học thêm những môn học nào, thời lượng bao nhiêu, học ở đâu, thầy nào? Rồi các vấn đề thu xếp thời gian đưa đón con, trong bối cảnh để con tự đi thì không yên tâm vì vấn đề an ninh, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội. Những phụ huynh quan tâm đến các vấn đề phát triển toàn diện của con em mình thì lo lắng về việc các em bị đánh cắp tuổi thơ giữa một chương trình học bận rộn căng thẳng từ sáng tới tối, nặng lý thuyết mà thiếu tính thực hành, thiếu kỹ năng.

 

Thư viện trường là nơi học sinh có thể tự học, nghiên cứu tài liệu.

Bằng mô hình nội trú và bán trú, chương trình đào tạo có định hướng và đề cao sự phát triển toàn diện, hệ thống quản lý chặt chẽ, trường THPT FPT sẽ giải quyết những lo lắng này của phụ huynh về việc học tập và sinh hoạt của con em mình. Bên cạnh đó, an ninh đảm bảo tại trường giúp các em tránh các tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội bên ngoài.

Môi trường học tập công bằng, không lo học thêm

Tại trường THPT FPT, học sinh được học theo chương trình được thiết kế khoa học với phương pháp giảng dạy hiện đại nhằm rèn luyện các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề. Nhờ đó các em sẽ bớt phải học nhồi nhét hay học thêm triền miên, gây tốn kém, tổn hại sức khỏe, thời gian, tiền bạc. Về cơ bản, gia đình không cần lo lắng về việc tìm lớp học thêm cho con vào cuối tuần mà việc này đã được nhà trường quan tâm ngay trong các ngày trong tuần.

Vào buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu, học sinh sẽ học các môn cơ bản theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp với những giờ học tăng cường về Tiếng Anh, Công nghệ thông tin, Kỹ năng. Chương trình sẽ được thiết kế và giảng dạy sao cho học sinh không cần học thêm hay làm bài tập về nhà và 2 ngày cuối tuần.

Liên hệ chặt chẽ gia đình – nhà trường

Hệ thống internet, SMS, đường dây nóng với giám thị v.v… sẽ là cầu nối gắn kết cha mẹ – nhà trường để cùng phối hợp giáo dục và hỗ trợ các em.

Hệ thống CNTT hiện đại cũng giúp quá trình liên hệ thông tin giữa gia đình và nhà trường được diễn ra chặt chẽ.

Ngoài việc đáp ứng những yêu cầu đầu ra cơ bản nhất của hệ thống giáo dục Việt Nam, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có thể tiếp tục theo học các chương trình đại học Việt Nam, Trường THPT FPT cũng sẽ là lựa chọn hoàn toàn phù hợp đối với các gia đình có định hướng cho con đi du học, hay theo học các chương trình giáo dục đại học. Nhà trường đặc biệt chú trọng dạy ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng tư duy, kỹ năng học tập – phương tiện để các em tự tin bước vào môi trường học tập tại nước ngoài.

Chương trình học tiên tiến phù hợp đối với các gia đình có định hướng cho con đi du học, hay theo học các chương trình giáo dục đại học tại Việt Nam.

Định hướng nghề nghiệp sớm

Một trong những lo lắng lớn nhất của các bậc phụ huynh là định hướng như thế nào cho con cái về nghề nghiệp tương lai. Do thiếu định hướng, nhiều học sinh thiếu thông tin, không ý thức được đam mê, sở thích cũng như xu hướng nghề nghiệp của bản thân. Đây là nguyên nhân đẩy không ít bạn trẻ đến “bi kịch” chọn nhầm trường, làm trái ngành nghề.

Tại Trường THPT FPT, bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua môn học “Project”. Các năm lớp 11-12, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề. Bên cạnh đó là hệ thống CLB sở thích đặc biệt được xây dựng, nhằm giúp các em học sinh phát hiện và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, từ đó tự định hướng được nghề nghiệp cho mình.

Hướng nghiệp là nội dung quen thuộc với học sinh THPT FPT. Ngày từ lớp 10 học sinh sẽ được tiếp cận với nhiều lĩnh vực khác nhau: marketing, khách sạn, truyền thông, công nghệ thông tin… thông qua sự giới thiệu của các chuyên gia.

Tất cả những thông tin được bồi đắp trong suốt quá trình học này sẽ giúp các em có khả năng tiếp cận và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, giảm thiểu những bi kịch chọn nhầm trường, chọn sai ngành, và sau này là làm trái nghề, gây lãng phí lớn cho gia đình, xã hội.

Phương pháp giáo dục tiên tiến – rèn luyện tính tự lập

Học sinh được định hướng phát triển toàn diện thông qua chương trình phát triển cá nhân với các lớp học kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật phong phú. Các hệ thống kiểm tra, đánh giá tại trường sẽ giúp phân loại học sinh, từ đó có những chương trình bổ trợ riêng cho các em, từ bồi dưỡng nâng cao cho học sinh khá giỏi đến bồi dưỡng cơ bản cho học sinh còn yếu. Học sinh được sắp xếp tham gia các lớp học này miễn phí.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại của Trường THPT FPT sẽ đảm bảo một môi trường học tập chất lượng, thân thiện cho học sinh.

Các lớp học tại đây có diện tích 30m2/phòng, bố trí tối đa 30 học sinh/ lớp. Hệ thống điều hòa, internet wifi, thư viện lắp đặt đầy đủ. Đặc biệt, không gian nghệ thuật – học thuật phức hợp ở khu giảng đường luôn đem lại cảm giác thoải mái, sáng tạo cho mọi người trẻ.

Đối với học sinh

Cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Học sinh THPT FPT sau khi ra trường có thể sẵn sàng “bước ra thế giới” với hành trang là ngoại ngữ, là cách tư duy và giải quyết vấn đề, khả năng thích nghi với sự đa dạng, và đặc biệt là những kỹ năng mềm.

Tiếng Anh và Kỹ năng mềm là hai điểm yếu rất lớn của học sinh phổ thông mà trường Phổ thông FPT đang phải tập trung giải quyết. Ngoại ngữ, Kỹ năng cá nhân, sự tự lập trong suy nghĩ, tư duy phản biện, phương pháp học tập và xử lý thông tin… được giải quyết càng sớm ở bậc phổ thông, cơ hội thành công của học sinh sẽ càng cao hơn.

Học sinh FPT tự tin giới thiệu về trường với đoàn khách cấp cao đến từ Thái Lan.

Ở trường THPT FPT, kỹ năng mềm được đưa vào các hoạt động ngoại khóa cũng như được giảng dạy như một môn học chính. Nhờ đó, học sinh sẽ được làm quen và rèn luyện tư duy phản biện, tinh thần tự chủ, tích cực, sự năng động, kỹ năng mềm, khả năng thích nghi với môi trường… Đây là những bước đà quan trọng cho các em tiến đến thành công.

Môi trường học vui vẻ, nhiều trải nghiệm

“Học qua trải nghiệm” sẽ là một phương pháp được áp dụng triệt để tại trường THPT FPT. Theo đó, học sinh sẽ được tạo điều kiện để tham gia nhiều hoạt động, từ văn hoá, nghệ thuật, thể thao, giải trí… hay tham gia vào những câu lạc bộ sở thích. Bầu không khí vui tươi, sôi nổi này sẽ là động lực giúp học sinh học tập thoải mái, phát triển về cả thể chất và tinh thần và cũng là cơ hội giúp học sinh khám phá bản thân và trở nên năng động hơn.

Rèn luyện thể thao được nhà trường chú trọng đầu tư để giúp học sinh có một thể chất thật tốt, sẵn sàng cho mọi thử thách và trải nghiệm trong học tập.

Môi trường bán trú và nội trú hiện đại

Mô hình học nội trú đem lại nhiều lợi thế trong việc giáo dục, quản lý và định hướng cho học sinh. Các em sẽ được thầy cô quản nhiệm chăm lo và hướng dẫn cách thức xây dựng cuộc sống tập thể, có kỷ luật và tự lập.

Đối với học sinh bán trú, hằng ngày nhà trường đều có xe đưa đón tận nhà. Nhà ăn, sân bóng đá, sân tennis, sân cầu lông, khu học tập kỹ năng: âm nhạc, hội họa, Vovinam,… đều nằm chung trong khuôn viên trường. Học sinh bán trú từ 7h30 đến 17h15 từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần.

Học sinh được lựa chọn một số môn học, các hoạt động ngoại khóa hay CLB sở thích phù hợp theo khả năng và nguyện vọng của mình. Những hoạt động phong phú trong trong trường chính là nhân tố đánh thức những đam mê, sở thích, khả năng tiềm ẩn trong mỗi học sinh.