02363502992

Thầy giáo Huỳnh Hải Học và những chia sẻ kinh nghiệm chinh phục giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm

Liên kết hữu ích: Két Sắt Toàn Cầu

Thầy giáo Huỳnh Hải Học và những chia sẻ kinh nghiệm chinh phục giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm

Trong tất cả các môn khó nhằn nhất của THPT chắc hẳn môn Lịch Sử là môn học làm các bạn không hứng thú nhất đúng không nào. Bởi những dòng chữ dài lê thê cùng vô số sự kiện làm cho các bạn học sinh không thể nào nhớ hết và là môn học thuộc bài gần như là nhiều nhất. Nhưng đến với FPT School mọi thứ dường như thay đổi. Môn Lịch Sử được các bạn rất yêu thích, yêu thích bởi sự mới lạ trong cách dạy của thầy cô. Các bạn được học Lịch Sử với những cách dạy hoàn toàn khác như là: hoàn thành bài tập dự án để lấy điểm học kỳ thay vì học thuộc những trang sách dài ngoằn nghèo hay làm các mô hình thật đẹp và thuyết trình trước thầy cô,… Và hôm nay nhà trường xin giới thiệu đến các bạn thầy Huỳnh Hải Học – một giáo viên Lịch Sử được các bạn học sinh rất yêu thích. Đặc biệt vừa qua thầy đã rất xuất sắc đạt được giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm.

Quỹ Sử học Đinh Xuân Lâm mang tên Nhà sử học, Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân Đinh Xuân Lâm (1925-2017). Để phát huy những thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu sử học của Ông, đồng thời góp phần khuyến khích, bồi dưỡng các tài năng sử học cho đất nước, Quỹ Sử học mang tên Đinh Xuân Lâm được thành lập năm 2017. Trụ sở của Quỹ đặt tại Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hằng năm Quỹ sẽ có những suất học bổng để trao cho các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học. Đối tượng nhận giải thưởng là các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ngành Lịch sử trong phạm vi các cơ sở đào tạo sau đây: Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Hồng Đức, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Hà Tĩnh, Đại học Huế. Giải thưởng công trình nghiên cứu xuất sắc dành cho giảng viên Khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Vừa qua, thầy Huỳnh Hải Học đã xuất sắc nằm trong danh sách một trong mười một sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học được trao giải tại ĐH KHXH&NV – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Theo thầy Học chia sẻ kinh nghiệm để chinh phục được giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm “Cuối cùng thì sau bao nỗ lực trong 4 năm học Đại Học cũng như vượt qua muôn vàn khó khăn trong quá trình hoàn thành khóa luận tốt nghiệp đã mang về cho mình giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm. Giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm được trao dựa trên: bảng điểm và những bằng khen trong 4 năm Đại Học, điểm của khóa luận tốt nghiệp. Trong 4 năm Đại Học có rất nhiều cơ hội để tham gia thực hiện nghiên cứu khoa học và là thời điểm tốt để bản thân học hỏi thêm thật nhiều kiến thức. Cần tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn – Đội. Đặc biệt cần phải rèn luyện khả năng phản biện thật tốt để có thể trả lời tốt tất cả câu hỏi của hội đồng và khả năng tiếng anh tốt để có thể đọc và tìm hiểu thông tin liên quan phục vụ cho việc hoàn thành bài luận.”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *